KÍT KIỂM TRA NHANH

Kit Thử Nhanh Sunphua Hydro (H2S)

Mã sản phẩm: 07S

Xuất xứ: Việt Nam

Giá: 363,000đ (đã bao gồm 10% VAT)

* Quý khách mua hàng ở tỉnh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được gửi hàng tận nơi miễn phí, chúng tôi cam kết gửi – giao hàng cho quý khách trên toàn quốc.

Hydro sulfua, Hydrogen sulfide (công thức hóa học: H2S) là một khí gây độc, có mùi đặt trưng của lưu huỳnh là mùi trứng thối được tạo thành trong điều kiện kỵ khí gây ảnh hưởng đến hô hấp và phát triển của thủy sản, làm giảm hiệu quả nuôi của các nông hộ. Trong nước, H2S (khí) tồn tại cân bằng cùng với dạng ion HS-. Nếu pH thấp, thì dạng H2S (khí) nhiều. Sự tiếp xúc của thủy sản với các độc tố như: Hydrogen Sulfide, NH3, CO2,…dễ làm tôm bị stress và từ đó có thể dẫn đến dịch bệnh. Chính vì vậy, cần sử dụng kit thử nhanh Sunphua hydro nhằm giúp bà con xác định được chỉ số H2S trong môi trường ao nuôi, để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngưỡng nồng độ Hydrogen sulfide thích hợp tôm, cá

Khí H2S tan trong nước tạo thành dung dịch axit sunfuhiđric yếu, ngoài ra H2S có thể tác dụng với dung dịch kiềm, muối cacbonat trong nước để tạo thành các muối. H2S tồn tại trong nước sẽ gây ngạt, dễ làm thủy sản bị stress nên dễ phát sinh mầm bệnh và lây lan nhanh dẫn đến thủy sản chậm phát triển hay chết hàng loạt. Nồng độ Hydrogen sulfide thích hợp chi cá nước ngọt là từ 2 µg/L trở xuống. Tôm và các loài hải sản khác có xu hướng chống chịu được hydrogen sulfide hơn các loài nước ngọt, đối với các loài các nước lợ là dưới 5 µg/L. Dấu hiệu nhận biết sự tồn tại của hydrogen sulfide là do có mùi trứng thối.

Việc xác định nồng độ sunfit ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ và pH trong nước, việc ước lượng nồng độ hydrogen sulfide từ tổng nồng độ sulfide đòi hỏi số liệu về nhiệt độ nước và pH. Tổng nồng độ các dạng Hydrogen sulfide được gọi là Hydrogen sulfide tổng. Cùng nồng độ Hydrogen sulfide tổng, nhưng nồng độ Hydrogen sulfide tự do khác nhau tùy thuộc pH môi trường. pH càng thấp, Hydrogen sulfide tự do độc hại càng nhiều.

Bảng xác định nồng độ  Hydrogen sulfide tổng và Hydrogen sulfide tự do:

1
2

Vì vậy việc xác định nồng độ hydrogen sulfide trong nước là rất quan trọng cho sự phát triển của thủy sản. Hydrogen sulfide có thể đo được trong nước thường có nghĩa là nồng độ oxy hòa tan trong nước hoặc tại bề mặt phân giới giữa đất trầm tích và nước ở mức thấp, nên tăng cường sục khí để giảm hàm lượng Hydrogen sulfide.

Sử dụng Test Kit H2S để thử nhanh Sunphua hydro là một trong những phương pháp đơn giản, dễ dàng và cho kết quả nhanh chóng.

Mẫu mã hoàn toàn mới của EnvyKit Sunphua

Số lần thử: 60-100 lần tùy nồng độ.
Sản xuất theo tiêu chuẩn của US EPA. Không chứa kim loại nặng độc hại.

Ứng dụng:

Đo Sunphua hydro (hydrogen sulfide) trong nước nuôi thủy hải sản, nước sông hồ, nước thải. Thích hợp cho nước ngọt và nước mặn.

Thành phần:

3 lọ thuốc thử, 1 ống trích, 01 ống nhựa, 1 ống so màu, bảng màu.

Trọn bộ cung cấp mẫu mã mới

Kiểm tra nồng độ sunphua tổng trong khoảng 0,1 – 1,0 mg/l

– Bước 1: Cho 5 ml nước vào ống nghiệm. Thêm 7 giọt Thuốc thử 1 và 7 giọt Thuốc thử 2. Đậy nắp. Lật ngược ống. Nước chuyển sang màu hồng, rồi màu vàng nhạt hay màu xanh nếu có H2S.

1

– Bước 2: Chờ 3 phút. Thêm 7 giọt thuốc thử 3. Kết tủa trắng xuất hiện. Lắc kỹ cho kết tủa tan hết.

2

– Bước 3: Đưa ống mẫu vào ống so màu. Tháo nắp. Hướng ống so màu ra ngoài sáng, đồng thời để đáy ống nghiệm chiếu trên gương giữa bảng màu.

3

– Bước 4: Tìm màu giống nhất. Ghi nhận nồng độ sunphua tổng. Tra Bảng 1 để xem nồng độ sunphua có vượt quá ngưỡng an toàn cho tôm.

4

Nồng độ sunphua tổng g 2,0 – 10,0 mg/l

– Thực hiện lại thao tác như bước 1 và bước 2 ở trên, sau đó ta so màu trực tiếp mà không cần ống so màu.

5

Chú ý: Nếu đã biết trước nồng độ sunphua tổng lớn thì chỉ cần lấy 3 ml nước và 4 giọt thuốc thử mỗi loại để tiết kiệm thuốc thử.

Trong nước có hai dạng sunphua là iôn sunphua HS- và khí Sunphua hydrô H2S rất độc cho tôm cá. Tổng nồng độ hai dạng được gọi là sunphua tổng. Cùng giá trị sunphua tổng, pH càng thấp thì H2S càng nhiều, càng độc.

Ngưỡng H2S cho nước nuôi tôm là 0,05 mg/l

Tất cả các phương pháp đo đều cho sunphua tổng. Việc tính nồng độ khí H2S từ sunphua tổng rất phức tạp, do đó ENVIKIT H2S đã chuyển ngưỡng H2S thành ngưỡng sunphua tổng để tiện cho nhà nông (Bảng 1), chỉ cần tìm hàng và cột ứng với nhiệt độ và pH cụ thể.

⊕ Nếu hàm lượng H2S trong nước nuôi tôm vượt ngưỡng cho phép (0,05mg/l) bà con nên liên hệ Tin Cậy để mua thêm men vi sinh xử lý đáy ao nuôi BIO-TC7-DB.

EnvyKit H2S nay có thêm tiếng Anh tiện lợi hơn cho người sử dụng nước ngoài

Kit thử nhanh Sunphua Hydro (H2S) được cung cấp bởi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ:Số 4, Đường số 3, Khu Dân CưVạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535. Mobile: 0902 671 281 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com.