THỦY SẢN

Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc (EM1) Cho Nuôi Tôm

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM GỐC (EM1) CHO NUÔI TÔM

Model: EM1 (EM)

Hãng sản xuất: EMRO – Việt Nam

Giá: 1.190.000 đ/can (thùng) 

Quy cách: 20 lít/can (20kg)

Nếu quý khách mua lẻ giá bán lẻ là 99.000/lít

Danh mục: Thủy SảnVi sinh xử lý ao nuôi

 Tags: chế phẩm sinh học EM gốcchế phẩm sinh học EM1EM EMROvi sinh vật hữu hiệu EM

Chế phẩm sinh học EM gốc dành cho nuôi tôm. Hay còn gọi là men vi sinh, men nuôi tôm, men đánh ao tôm, men thủy sản

Model: EM1 (EM)

Hãng sản xuất: EMRO – Việt Nam

Giá: 1.190.000 đ/can (thùng) 

Quy cách: 20 lít/can (20kg)

Nếu quý khách mua lẻ giá bán lẻ là 99.000/lít

Thông Tin Sản Phẩm:

1. Tổng quan về dung dịch EM gốc:

– Công nghệ vi sinh hữu hiệu – EM là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật bản trong những năm 80, đứng đầu là GS.TS. Teruo Higa. Đến nay đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công

EM là tên viết tắt của Effective Microorganisms, có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, là tập hợp các loài vi sinh vật có ích (khoảng 80 loài vi sinh vật cả kỵ khí và hiếm khí) bao gồm vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc. Sống cộng sinh trong cùng môi trường, tạo ra một hệ thống vi sinh thái với nhau. Chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển.

– Vi khuẩn quang hợp: Tổng hợp ra chất hữu cơ từ CO2 và H20

– Xạ khuẩn: Sản sinh chất kháng sinh ức chế vi sinh vật gây bệnh và phân giải chất hữu cơ

– Vi khuẩn lactic: Chuyển hoá thức ăn khó tiêu thành thức ăn dễ tiêu

– Nấm men: Sản sinh vitamin và các axit amin.

Trong chế phẩm EM, loài vi sinh vật hoạt động chủ chốt đó là vi khuẩn quang hợp. Sản phẩm của quá trình trao đổi ở vi khuẩn quang hợp lại là nguồn dinh dưỡng cho các vi sinh vật khác như vi khuẩn lactic và xạ khuẩn. Mặt khác vi khuẩn quang hợp cũng sử dụng các chất do vi sinh vật khác sản sinh ra. Hiện tượng này là “Cùng tồn tại và hỗ trợ cho nhau”.

Bảo quản EM trong mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Chế phẩm EM được điều chế ở dạng nước và dạng bột (dạng nước gọi là dung dịch EM, dạng bột gọi là EM Bokashi). Thông thường có các loại EM sau đây:

– EM1 là dung dịch EM gốc, chủ yếu để điều chế các dạng EM khác

– EM thứ cấp là dung dịch EM có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, khử trùng, làm sạch môi trường. Cải thiện tính chất hoá lý của đất, tăng trưởng vật nuôi…

– EM5 là dung dịch EM có tác dụng tăng cường khả năng đề kháng cho tôm nuôi và được dùng để cắt tảo 

– EM FPE (gọi là EM thực vật Fermented plant extract) là dung dịch EM có tác dụng kích thích sinh trưởng cây trồng và tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

– EM-Bokashi có nhiều loại, dạng bột, như là Bokashi môi trường, Bokashi phân bón, Bokashi – thức ăn chăn nuôi… Có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, cải tạo đất; tăng trưởng cây trồng và vật nuôi, chăn nuôi hạn chế dịch bệnh, làm sạch môi trường.

– Ngoài ra còn có EM.X mà ở nhiều nước sử dụng để điều chế các thực phẩm chức năng và dược phẩm, mỹ phẩm phục vụ chăm sóc sức khoẻ con người.

che-pham-vi-sinh-em1-cho-nuoi-tom

2. Tác dụng của EM:

EM vừa là một loại phân bón vi sinh, vừa là một chất kích thích sinh trưởng cây trồng và vật nuôi, vừa là một loại nông dược phòng ngừa dịch bệnh, vừa là chất khử trùng và làm sạch môi trường… EM có tác dụng chủ yếu sau đây:

– Xử lý bùn đáy ao nuôi tôm, tiêu hủy thức ăn thừa còn tồn đọng, giảm thiểu bệnh và các loại khí độc. Giúp các loại tảo có lợi cho tôm phát triển, cân bằng và duy trì độ pH cho nước ao nuôi tôm, giúp tôm lớn khỏe mạnh…

– EM thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh vật có ích trong đất, hạn chế hoạt động của vi sinh vật hại. Qua đó góp phần cải tạo đất, nâng cao độ phì của đất một cách bền vững, tăng nguồn dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng.

– EM làm giảm mùi hôi thối, khử trùng, giảm các chất độc hại và ruồi muỗi trong môi trường do đó có tác dụng làm sạch môi trường, nhất là môi trường nông thôn.

– EM làm tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng, thúc đẩy sự nảy mầm phát triển, ra hoa quả, kích thích sinh trưởng của cây trồng và vật nuôi. Làm tăng khả năng đề kháng và tính chống chịu, qua đó góp phần tăng năng suất và phẩm chất cây trồng, gia súc và thuỷ sản, nhưng lại rất an toàn với môi trường và con người.

– EM hạn chế, phòng ngừa nguồn dịch bệnh của cây trồng và vật nuôi.

– Khử mùi và làm sạch môi trường sau thiên tai, lũ lụt trên diện rộng, giúp khử mùi, làm sạch nước, tiêu hủy xác động vật, gia súc chết trong lũ với chi phí thấp, hiệu quả cao, và thân thiện với môi trường.

Do những tác động trên, EM có thể sử dụng rất rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản, trong làm sạch môi trường. Góp phần tạo lập sự bền vững cho nông nghiệp và môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

che-pham-sinh-hoc-em1-cho-nuoi-tom

3. Cách ủ EM5 (từ chế phẩm sinh học EM1) cho nuôi tôm (thẻ và sú):

Lấy 1 lít EM1 + 1 lít rỉ đường + 1 lít dấm, 1 lít cồn thực phẩm (từ 45-50 độ cồn) + 6 lít nước sạch, ủ kín (không mở nắp) trong vòng 3 ngày thì dùng được.

Sử dụng:

1.Ủ với cám cho tôm ăn: 50ml EM5 cho 1kg thức ăn
2.Tạt ao tôm: tạt 5 lít EM5 cho 1000m3; có thể dùng kèm với EM2 (tạt cùng lúc)

Công dụng: EM5 kích thích tôm tăng trưởng, trị nấm và ký sinh trùng bám trên con tôm; đồng thời làm sạch vỏ tôm, giúp tôm khỏe mạnh và lớn nhanh.

Sử dụng EM trong suốt quá trình nuôi tôm giúp tăng đề kháng cho tôm.

Đây là cách làm thực tế của bà con nuôi tôm thành công ở Bạc Liêu & Cà Mau, công ty Tin Cậy công bố để bà con tham khảo và áp dụng cho phù hợp với thực tiễn tại địa phương mình.

*Có thể dùng cho nuôi tôm thâm canh và quãng canh.Trường hợp ở địa phương mình chỉ có cồn 90 độ, thì bà con có thể pha loãng với nước sạch sao cho còn 45-50 độ, nhớ đảm bảo là từ 45-50 độ cồn nhé. Có thể dùng ống đo độ rượu để kiểm tra độ cồn này- trên 50 cũng không được mà dưới 45 cũng không xong!

Xem chi tiết: Hướng dẫn Cách ủ EM5 (từ chế phẩm sinh học EM1)

4. Bảo quản:

– Để nơi nhiệt độ ổn định, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời

– Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

– Nếu dung dịch có mùi thối, hoặc độ pH > 4,0 thì được coi là EM hỏng và không dùng được;

Hướng dẫn mở nắp can EM1 20L

– ĐÓNG THÙNG EM TRƯỚC KHI GIAO CHO KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY TIN CẬY

*** Quy trình xử lý ao nuôi tôm của một nhà đầu tư tại Bạc Liêu: Ủ EM1 thành EM2 theo công thức dành cho nuôi tôm – tạt đánh EM2 vào ao nuôi tôm theo chu kỳ và giai đoạn nhất định – Thu hoạch và đánh giá thành quả

màu sắc EM2 sau khi sinh khốiChuẩn bị EM2 tạt ao nuôi tôm
Đánh EM2 đều đặn giúp cải thiện môi trường nước ao nuôi TômTôm tại Bạc Liêu nuôi trong môi trường nước thường xuyên xử lý bằng EM

*Sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản và mang nhãn hiệu của Nhật Bản do Cục sở hữu trí tuệ Nhà nước Việt Nam cấp đăng ký số 125599

***Chú ý: Quý khách nên mua thêm 1 can rỉ mật đường giá 390.000 đồng, để ủ với can EM1 mà Quý khách mua (trường hợp KHÔNG thể tìm được nguồn rỉ mật đường tại địa phương). Trường hợp không có rỉ mật đường, thì bà con có thể dùng đường tán, đường đen chặt hoặc nghiền nhuyễn để ủ- đường càng đen càng tốt.

Điểm đặc biệt của việc dùng Chế phẩm sinh học EM gốc để nuôi tôm là môi trường nước nuôi, môi trường ao nuôi ngày càng được cải thiện; cuối các vụ tôm, bà con không cần phải thay nước, hoặc cải tạo ao. Vì môi trường nước và đất ngày càng sạch, và thân thiện với con tôm rồi.

ứng dụng vi sinh EM trong nuôi tôm
Tôm to, khỏe khi sử dụng chế phẩm EM1

ứng dụng vi sinh EM trong nuôi tôm

Bà con ở các tỉnh phía bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thanh Hóa, v.v mua EM gốc với số lượng nhiều, công ty Tin Cậy có chính sách giá tốt đặc biệt nhằm hỗ trợ bà con trong công tác chăn nuôi, và nông nghiệp bền vững.

Hỗ trợ giao hàng và chính sách tốt nhất về giá cho bà con nông dân

Bà con ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu,… nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú, thường xuyên dùng men vi sinh EM1 để đánh ao tôm, xử lý ao tôm trước, trong và sau khi thu hoạch. Vui lòng liên hệ công ty Tin Cậy để được phục vụ tốt hơn về thời gian giao hàng và giá cả hợp lý nhất.

* Thông tin tham khảo: Anh Hạnh ở Tiền Giang có người hàng xóm nuôi ao tôm không chịu lớn; anh tặng cho 1 thùng EM1, tạt một thời gian ngắn, tôm lớn nhanh rõ rệt. Cuối vụ thu chủ ao lời được 400.000.000 đ; mời anh Hạnh đi nhậu hoài mệt xỉu luôn. Đây là câu chuyện mà chúng tôi mới được cập nhật ngày 18/4/2017.

Chế phẩm sinh học EM gốc được cung cấp bởi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902882249 – 0909 307 123  0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com